Quy trình lợp mái ngói đá đen lai châu trên mặt mái bê tông cốt thép

17/04/2021 480
Trong Phần I này, công ty Đá Lai Châu xin giới thiệu đến quý khách "Quy trình lợp mái ngói đá đen lai châu trên mặt mái bê tông cốt thép", quy trình này gồm 6 bước như sau:
6 Bước Lớp Mái Ngói Đá Đen do công ty cổ phần Đá Lai Châu Thực Hiện
 
Bước 1: Khảo sát trước khi thi công và tập kết vật tư
-        Khảo sát mặt băng mái bê công cốt thép để xác định một số tiều chi trước khi thi công
+ Mặt bằng mái bê tông cốt thép phải phẳng không lồi lõm
+ Độ chênh cốt mặt mái tối đa 0.5-1cm
-        Tập kết vật tư đến chân công trình
 
Bước 2: Thi công hệ cầu phong
*Sử dụng thanh cầu phong bằng gỗ:
-     Thanh cầu phong được dùng băng gỗ táu 3x6cm và  được khoan lỗ sẵn tại chân công trường với khoảng cách mỗi lỗ khoan là 70cm.
-     Xác định các điểm gắn thanh cầu phong với mái bê tông, khoảng cách giữa các thanh cầu phong là 0.8m; Dùng khoan bê tông khoan lỗ trên mặt mái với đường kính lỗ khoàn d=8-12mm; Dung vít nở sắt d=8-12mm liên kết thanh cầu phong với mặt mái bê tông.
da-den-lai-chau-op-tuong-da-sac-nha-dep-biet-thu-trang-tri
 
*Sử dụng thanh cầu phong bằng thép hình mạ hợp kim nhôm kẽm:

- Thanh cầu phong được dùng là thanh thép hình mạ hợp kim nhôm kẽm G550, AZ100 (tương đương 5500kg/cm2, trọng lượng lớp mạ tối thiểu 100g/m2).

- Xác định các điểm gắn thanh cầu phong với mái bê tông, khoảng cách giữa các thanh cầu phong là 0.8m; Dùng khoan bê tông khoan lỗ trên mặt mái với đường kính lỗ khoàn d=8-12mm; Dùng vít nở sắt d=6-10mm + ke chữ L + vít tự khoan liên kết thanh Cầu phong vào mặt mái bê tông.
 
Bước 3: Trải lớp chống nóng và tôn úp nóc, góc
-     Sau khi gắn hệ cầu phong lên mái thì tiến hành trải đều lớp chống nóng lên và dùng đinh 2cm để liên kết lớp chống nóng với cầu phong bằng gỗ hoặc dùng vít tự khoan d=1-2mm liên kết lớp chống nóng với cầu phong bằng thép mạ hợp kim nhôm kẽm.
-     Các vị trí nóc hoặc góc sử dung tôn dày từ 3-4 dem, độ rộng tối thiểu là 40cm để chống dột. Dùng vít tự khoan để gắn tôn lên thanh cầu phong.
 
Bước 4: Thi công hệ Li tô

-     Thanh li tô được dùng bằng gỗ táu 1.5-2x3cm hoặc thanh mạ hợp kim nhôm kẽm G550, AZ100 (tương đương 5500kg/cm2, trọng lượng lớp mạ tối thiểu 100g/m2).

-     Xác định các điểm gắn thanh Li tô  lên cầu phong, khoảng cách giữa các thanh li tô là 8-12cm (phụ thuộc vào kích thước viên ngói đá lợp). Dung đinh 5cm để liên kết thanh Li tô gỗ với cầu phong gỗ hoặc dùng vít tự khoan để liên kết thanh li tô thép hình với thanh cầu phong thép hình mạ nhôm kẽm.
 
Bước 5: Lớp mái bằng ngói đá đen Lai Châu + gắn ngói nóc
-     Dùng vít tự khoan liên kết viên ngói đá Lai Châu với thanh li tô, mỗi viên ngói dùng 2 vít liên kết với thanh li tô.
-     Lưu ý hàng đầu tiên cần lợp đè 2 lớp ngói đá; từ hàng sau độ lợp chờm tối thiểu bằng 60% viên ngói đá.
-     Dùng vít tự khoan hoặc keo dán để liên kết ngói nóc, góc
 
Bước 6: Vệ sinh mái và bàn giao công trình
nha-biet-thu-lop-mai-da-den-lai-chau

Tin tức liên quan

Đá Đen Lai Châu trên Tòa Phúc Thẩm Hà Nội

Đá Đen Lai Châu trên Tòa Phúc Thẩm Hà Nội

Tòa Phúc Thẩm Hà Nội nhìn lỗng lẫy hơn sau khi những lớp Đá Đen Lai Châu được phủ lên, nét đẹp của mái đá tự nhiên không thể lẫn vào đâu được. Mái Đá Đen Lai Châu cho tòa nhà sự uy nghi! Mời bạn xem hình ảnh dưới đây. Bạn muốn trang điểm cho mái nhà, biệt thự vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay!...

Đá lai châu đen và đa sắc tự nhiên từ doanh nghiệp có độ bền và tự nhiên

Đá lai châu đen và đa sắc tự nhiên từ doanh nghiệp có độ bền và tự nhiên

Đá lai châu là loại đá tự nhiên, màu sắc hài hòa, tạo không gian ấm áp ngày càng được nhiều nhà thiết kế nhà đẹp sử dụng làm trang trí nội thất. Doanh nghiệp đá Lai Châu chia sẻ một số hình ảnh và mẫu đá được người tiêu dùng yêu thích Đá Lai Châu dùng trang trí phòng khách Đá Lai Châu Đa Sắc dùng ốp...

Các công trình tiêu biểu sử dụng đã lại châu slate

Các công trình tiêu biểu sử dụng đã lại châu slate

Nhà Hát Lớn TP Hồ Chí Minh Nhà Hát Lớn Hà Nội Nhà Hát Lớn Hải Phòng Đây là 3 công trình tiêu biểu cho việc sử dụng đá lai châu, đá đen lai châu vào trang trí....

Trang trí bể bơi, nhà tắm bằng đá đen, đá đa sắc Lai Châu

Trang trí bể bơi, nhà tắm bằng đá đen, đá đa sắc Lai Châu

Dưới đây là 1 số ứng dụng của gạch đá lai châu trang trí bể bơi, nhà tắm bằng đá đen, đá đa sắc lai châu...

Làm mới không gian sống bằng đá slate đen lai châu

Làm mới không gian sống bằng đá slate đen lai châu

Việc Làm mới không gian sống bằng đá slate đen lai châu đã và đang là xu hướng của khách hàng hiện nay. Dưới đây là 1 số gợi ý về không gian sống bằng đá slate rất phù hợp và độc đáo...